Diện mạo tầng B1 ga Ba Son của metro số 1

Theo chia sẽ từ Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh, tính đến nay, khu vực tầng hầm B1 của nhà ga Ba Son tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được tọa lạc ngay khu căn hộ hàng sang Grand Marina Saigon đã cơ bản hoàn thành.

Hạng mục thi công phần tầng hầm này được đánh giá là vượt tiến độ, sớm hơn 31 ngày so với kế hoạch ban đầu được đề ra.

Tầng B1 ga Ba Son
Tầng B1 ga Ba Son

Nhà ga Ba Son đã được thiết kế với gam màu sắc chủ đạo là xám và xanh, kết hợp cùng với đó là các thiết kế hình lượn sóng tại tầng 1, tạo nên sự tươi mát của dòng sông Sài Gòn dành cho khách hàng sử dụng. Nhà ga Ba Son được đặt tại khu căn hộ hàng hiệu – Grand Marina Saigon; tại đây có thiết kế ngầm dài 240m, rộng 34,5m, độ sâu khoảng 20m.

Lối lên xuống các tầng của nhà ga
Lối lên xuống các tầng của nhà ga

Nhà ga Ba Son có hai tầng, trong đó tầng 1 của nhà ga chính là khu vực đặt các trang thiết bị với mục đích phục vụ hành khách sử dụng như: sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, phòng hướng dẫn thông tin chuyến đi cho hành khách… Tầng 2 của nhà ga Ba Son là sân ga, đây là khu vực tàu dừng, để đón và trả khách.

Tại nhà ga Ba Son có tổng cộng 5 lối lên xuống. Lối số 1 được nằm cập với tòa nhà văn phòng VP Bank Tower Sài Gòn, lối số 2 nằm cập về phía Công ty Ba Son, lối số 3 được tọa lạc  bên bờ sông Sài Gòn, lối số 4 và 5 của nhà ga Ba Son kết nối với dự án tòa nhà văn phòng thương mại dịch vụ khu phức hợp The Sun Tower – đây là tòa nhà nằm trong nội khu dự án Grand Marina Saigon.

Theo chia sẽ từ ông Sarashina – giám đốc dự án gói thầu CP1b (đoạn ngầm từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son), tính đến thời điểm hiện tại gói thầu đã đạt 95% và đang dần tăng tốc về đích.

Lối lên xuống các tầng của nhà ga
Lối lên xuống các tầng của nhà ga

Trong suốt quá trình triển khai và thi công dự án, nhà thầu cũng đã gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ nhiệt tình của chủ đầu tư và đơn vị tư vấn NJPT, nhà thầu đã có các giải pháp hiệu quả để vượt qua khó khăn vừa qua.

Ga Ba Son nhìn từ trên cao - Nằm trong nội khu căn hộ hạng sang Grand Marina Sài Gòn
Ga Ba Son nhìn từ trên cao – Nằm trong nội khu căn hộ hạng sang Grand Marina Sài Gòn

Đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố cho biết, thời gian sắp tới sẽ gấp rút triển khai và phối hợp với các đơn vị liên quan, nhằm sớm hoàn thành thi công các hạng mục tiếp theo của dự án nhà Ga Ba Son như:

  • Tái lập mặt bằng ga Ba Son
  • Đóng điện tại trạm điện Bình Thái
  • Nhập khẩu các đoàn tàu tiếp theo về Thành phố Hồ Chí Minh
  • Lắp đặt hệ thống đường ray hoàn chỉnh
  • Hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị tại khu vực nhà ga
  • Hoàn thiện tại các nhà ga.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *