Lịch Sử Khu Đất Masterise Grand Marina Saigon Bason Quận 1

Từ Xưởng Chu Sư thời vua Gia Long (Nguyễn Phúc Ánh, 1762-1820) đến xưởng Arsenal Saigon thời Pháp chiếm đóng Sài Gòn và sau này là xưởng Ba Son khi Pháp rút khỏi Đông Dương theo hiệp định Geneve 1954. Xưởng Ba Son không chỉ là một trong những tổ hợp chế tạo, sửa chữa công nghiệp tàu thuỷ quy mô lớn và hiện đại hàng đầu ở Đông Nam Á.

Ngày nay, sứ mệnh của một xưởng đóng tàu ngay giữa trung tâm kinh tế hàng đầu đất nước đã không còn phù hợp và được thay bằng một khu đô thị với chức năng thương mại dịch vụ – văn phòng – khách sạn và nhà ở hiện đại. Ở giai đoạn đầu, nhà đầu tư Vinhomes đã xây dựng cụm 4 toà tháp căn hộ và khu biệt thự ven sông. Phần còn lại của khu đô thị sẽ tiếp tục được đầu tư và phát triển bởi Masterise Homes với tên gọi Grand Marina Saigon.

grand marina saigon
grand marina saigon

Grand Marina Saigon – dự án nhà ở thương hiệu Marriott guy mô lớn nhất thế giới với khoảng 4,000 căn hộ. Những khách sạn JW Marriott hay Marriott Hotel danh tiếng toàn cầu đã từng chiều lòng hàng triệu du khách với các tiêu chuẩn đẳng cấp nhất thì nay sẽ có mặt ngay giữa lòng Saigon, tại một địa danh lịch sử.

Grand Marina Saigon sở hữu một vị trí có một không hai. Một mặt tiếp giáp với sông Saigon, một mặt còn lại là thảm thực vật rộng khoảng gần 17 hecta hiện là Thảo Cầm Viên duy nhất của thành phố. Giao thông thuận tiện với 2 tuyến đường huyết mạch hiện hữu Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh, trong tương lai sẽ có thêm đường ven sông. Bên cạnh đó, Nhà ga Ba Son của tuyến metro Số 1 cũng đặt tại đây – một trong những nhà ga nhộn nhịp nhất trong tương lai khi dự án đưa vào vận hành.